Jump to content

Messi : Ngai vàng về kỷ lục bóng đá thế giới


MG188

Recommended Posts

Vào ngày 1/8, Guinness đã thông báo rằng Lionel Messi đang giữ 41 kỷ lục thế giới, nhiều hơn một kỷ lục so với Cristiano Ronaldo.

Trong làng bóng đá, Messi và Ronaldo chiếm ưu thế với số kỷ lục thế giới, cộng dồn lên tới 81 danh hiệu được Guinness công nhận. Ngoài ra, không có cầu thủ nào đạt tới 10 kỷ lục. Tiền đạo Robert Lewandowski đứng thứ ba với chín kỷ lục, sau đó là Kylian Mbappe với năm và Neymar với bốn.

hsc8YQY.jpg

Kỷ lục mới nhất của Messi được Guinness ghi nhận là "Cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất tại World Cup" với 26 trận, và "Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup với vai trò đội trưởng", với bảy bàn. Cả hai kỷ lục này được thiết lập sau trận chung kết World Cup vào ngày 18/12/2022, khi Messi lập cú đúp giúp Argentina vô địch.

Tại World Cup 2022, Messi còn thiết lập một kỷ lục khác, là cầu thủ đầu tiên kiến tạo bàn thắng trong năm kỳ World Cup. Kỷ lục này được tạo ra sau khi anh kiến tạo cho Enzo Fernandez ghi bàn vào lưới Mexico trên sân Lusail vào ngày 26/11/2022.

Đăng ký thành viên bạn sẽ nhận 39K để trải nghiệm cược miễn phí ngay hôm nay📲

Bên cạnh đó, siêu sao Lionel Messi đã tự phá kỷ lục của chính mình trong các trận chung kết khi đạt mốc 50 bàn thắng và kiến tạo sau 48 trận. Sau 9 trận đã thi đấu cho Inter Miami, Messi đã ghi được 11 bàn thắng và 3 lần kiến tạo, số bàn thắng nhiều hơn một cầu thủ của Inter Miami có thể ghi được trong 1 mùa giải. Ngoài ra, anh cũng lập thành tích ghi 7 bàn trong 7 trận đấu liên tiếp cho đội bóng của MLS. Đây là lần thứ 7 trong sự nghiệp, La Pulga ghi bàn trong 7 trận liên tiếp.

p5x6BIB.jpg

Kỷ lục gần đây nhất của Ronaldo được Guinness ghi nhận là "Người có số lượng người theo dõi nhiều nhất trên Instagram", với hơn 565 triệu lượt theo dõi tính đến ngày 24/3/2023. Anh cũng đạt được kỷ lục khác trong ngày này, đó là "Người đàn ông có số lượng người theo dõi nhiều nhất trên Instagram". Hiện tài khoản Instagram của Ronaldo đã đạt hơn 598 triệu lượt theo dõi.

Guinness World Records (GWR) là một tổ chức thống kê các kỷ lục, được thành lập năm 1955 tại Anh. Dữ liệu của GWR ghi nhận hơn 40.000 kỷ lục. Người có nhiều kỷ lục Guinness nhất là Ashrita Furman, một công dân Mỹ, với hơn 600 lần lập kỷ lục và hiện giữ hơn 200 kỷ lục.

Ronaldo từng chia sẻ một kỷ lục Guinness trên trang cá nhân của mình, khi anh vượt qua Ali Daei để trở thành cầu thủ nam ghi nhiều bàn thắng nhất cho một đội tuyển quốc gia. Ronaldo đã ghi 123 bàn trong 200 trận cho ĐT Bồ Đào Nha.

KZ8xK70.gif

Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Restore formatting

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

×
×
  • Create New...