Jump to content

Tuyển nữ Việt Nam được FIFA cử chuyên gia sang Đức giúp đỡ


MG188

Recommended Posts

LĐBĐ Thế giới (FIFA) cử tiến sĩ Ellena Tuner - chuyên gia thể lực và dinh dưỡng tới Đức hỗ trợ tuyển nữ Việt Nam trong thời gian chuẩn bị cho World Cup 2023.

LĐBĐ Việt Nam (VFF) cho biết Tiến sĩ Ellena Tuner sẽ đồng hành tuyển nữ Việt Nam trong thời gian từ 13 đến 17/6. Hôm 14/6, vị chuyên gia này có buổi trò chuyện và trao đổi cùng các cầu thủ về chủ đề hạn chế các ảnh hưởng của chênh lệch múi giờ, dinh dưỡng và các vấn đề sức khỏe phái nữ. Các cầu thủ được cung cấp kiến thức về điều chỉnh giấc ngủ và các thực phẩm phù hợp từng hoạt động, giai đoạn thi đấu, tập luyện và nghỉ ngơi.

Các học trò của HLV Mai Đức Chung cũng trao đổi cởi mở để hiểu rõ và ứng dụng phù hợp với từng cầu thủ. Chuyên gia Ellena Tuner cũng phối hợp cùng bác sĩ của đội để đưa ra phương án chuẩn bị tốt nhất giúp các cầu thủ nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi điều kiện khi thi đấu tại vòng chung kết bóng đá nữ thế giới 2023.

Chào mừng đến với nhà cái MG188 ĐĂNG KÝ NHẬN QUÀ NGAY

"Đây là lần đầu tiên đội tuyển nữ Việt Nam tham dự vòng chung kết bóng đá nữ thế giới nên còn nhiều điều mới mẻ. Sự hỗ trợ và đồng hành của chuyên gia thể lực và dinh dưỡng từ FIFA sẽ rất hữu ích cho các cầu thủ trong thời gian chuẩn bị này", đội trưởng Huỳnh Như nói.

Chiều qua, tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho trận giao hữu gặp CLB Short Mainz vào ngày 15/6 tại SVĐ Am Sommerdamm. Tiến sĩ Ellena Tuner cũng có mặt để hỗ trợ và hướng dẫn các cầu thủ phục hồi sau buổi tập.

Trước đó, trong trận giao hữu đầu tiên tại Đức hôm 10/6, tuyển nữ Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước CLB CLB Eintracht Frankfurt. Sau trận đấu với Short Mainz, thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ sang Ba Lan để cọ xát với đội U23 nữ nước này vào ngày 19/6. Tuyển nữ Việt Nam sau đó quay lại Đức để đá giao hữu với đội tuyển nữ Đức vào ngày 24/6 trước khi sang New Zealand để dự vòng chung kết World Cup 2023.

bk61C0G.jpeg
Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Restore formatting

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

×
×
  • Create New...