Jump to content

U23 Việt Nam vào bảng dễ tại vòng loại U23 châu Á 2024


Vui123

Recommended Posts

Thể thao Vui123 - Ở buổi lễ bốc thăm vừa mới kết thúc vào chiều ngày 25/5, lá thăm may mắn đưa U23 Việt Nam vào bảng C với sự góp mặt của Yemen, Singapore và Guam. Đây được đánh giá là bảng đấu khá dễ với thầy trò HLV Philippe Troussier.

Singapore vừa thất bại 1-3 trước Việt Nam tại vòng bảng SEA Games 32 và chưa từng lọt vào VCK U23 châu Á. Guam là đội bóng lót đường. Yemen là đối thủ được cho đáng ngại nhất. Họ từng hai lần tham dự VCK U23 châu Á song đó là hai lần đầu giải đấu được tổ chức. Từ năm 2018 đến nay, U23 Yemen không thể vượt qua vòng loại.

Với tư cách chủ nhà, giới chuyên môn nhận định, nếu thi đấu đúng thực lực, tấm vé vào VCK U23 châu Á 2024 cầm chắc trong tay U23 Việt Nam. Nếu đoạt tấm vé đến Qatar, U23 Việt Nam sẽ có lần thứ 5 liên tiếp góp mặt ở VCK. Một thành tích ấn tượng. Ở 4 kỳ tham dự trước đó, U23 Việt Nam từng đoạt ngôi Á quân vào năm 2018.

11 nước đăng cai vòng loại gồm Bahrain, Trung Quốc, Indonesia, Jordan, Hàn Quốc, Kuwait, Saudi Arabia, Tajikistan, Thái Lan, Uzbekistan và Việt Nam.

Do được đặc cách vào thẳng VCK trên cương vị là đội tuyển của quốc gia đăng cai, nên các trận đấu của U23 Qatar ở vòng loại được xem là các trận đấu giao hữu và kết quả không được tính để xếp hạng các đội trong bảng đấu có sự góp mặt của U23 Qatar.

Tham dự vòng loại có tổng cộng 43 đội và được chia thành 11 bảng (10 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội), thi đấu vòng tròn 1 lượt tại 1 địa điểm tập trung, chọn ra 11 đội đứng nhất tại mỗi bảng và 4 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất trong các bảng cùng chủ nhà Qatar dự VCK diễn ra vào tháng 5/2024.

VCK U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 3/5/2024. Kết quả của giải đấu này cũng được tính cho vòng loại Olympic Paris 2024. Theo đó, 3 đội dẫn đầu tại VCK U23 châu Á 2024 sẽ nghiễm nhiên có suất tham dự Olympic, còn đội thua ở trận tranh hạng 3 sẽ đá play-off với 1 đội khác tại châu Phi để tranh tấm vé cuối cùng. Mời bạn cùng theo dõi và đặt cược tại Vui123 Thể thao.

Link Vui123 Nhanh  -  Link Vui123 An Toàn

Kết quả bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024:

Bảng A: Jordan, Syria, Oman, Brunei

Bảng B: Hàn Quốc, Myanmar, Kyrgyzstan, Qatar

Bảng 😄 Việt Nam, Guam, Yemen, Singapore

Bảng 😧 Nhật Bản, Bahrain, Pakistan, Palestine

Bảng E: Uzbekistan, Iran, Afghanistan, Hong Kong

Bảng F: Iraq, Kuwait, Macau, Timor Leste

Bảng G: UAE, Trung Quốc, Maldives, Ấn Độ

Bảng H: Thái Lan, Philippines, Bangladesh, Malaysia

Bảng I: Australia, Tajikistan, Triều Tiên, Lào

Bảng J: Saudi Arabia, Mông Cổ, Li băng, Campuchia

Bảng K: Turkmenistan, Indonesia, Đài Loan

jwwVq0t.jpg
Link to comment
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Restore formatting

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

×
×
  • Create New...